Cám dỗ của "sex" không phải là vấn đề của xác thịt mà là vấn đề của trái tim. sự thực khi bạn cảm thấy thực thụ yêu cuộc sống của mình, sức cám dỗ tội lỗi mạnh mẽ của dục tình mất đi và bạn chỉ muốn gần gụi với người bạn yêu độc nhất mà thôi. Lúc này, thứ bạn tìm là sự gần gụi thỏa mãn từ trái tim chứ không phải nhu cầu sinh lý từ thân thể.

Sex tự thân nó đã là nguồn gốc của sự thỏa mãn và tạo cảm giác gây nghiện. Cũng như những thuốc gây nghiện khác, sex đáp ứng lâu dài sự hưng phấn và thỏa mãn. Sex cho chúng ta dạng sảng khoái không vững bền mà chúng ta phải liên tiếp đuổi theo. Càng có nó, chúng ta càng muốn nó và sex đích thực ở trong trái tim mỗi người.

Sex là nhu cầu căn bản ở mỗi người nhưng liệu chúng ta có khả năng vượt qua cám dỗ sai lầm từ nó? Khi con người sống bị chi phối bởi những xúc cảm, chúng ta chỉ nghĩ đến việc mình đang muốn gì lúc này.

thỉnh thoảng chúng ta bị mất kiểm soát trong một phút chốc nào đấy và sa vào cám dỗ, thiếu tỉnh táo trong một số trường hợp. Cám dỗ ngay từ lúc đầu rất khó từ chối nhưng một khi bạn vượt được qua nó, bạn sẽ mạnh mẽ hơn để nói không với những cám dỗ.