Tình trạng răng hô, đặc biệt là răng cửa bị hô, luôn gây ra nhiều trở ngại đặc biệt là về vấn đề thẩm mỹ cũng như gây trở ngại trong cuộc sống, công việc hàng ngày. Vậy liệu rằng răng hô nhẹ có thể khắc phục bằng phương pháp nào để đạt được hiệu quả khắc phục tốt nhất? làm răng sứ ở đâu tốt nhất?

Răng hô nhẹ phải làm sao?

Với trường hợp răng hô, tùy thuộc vào từng trường hợp và mức độ hô răng cụ thể mà có thể áp dụng một trong các cách sau:

- Bọc răng sứ: mài những chiếc răng hô nhẹ để bọc lại sao cho thân răng sứ không còn chìa ra ngoài.

- Mài răng: là giải pháp mài bớt men của những chiếc răng hô để mức độ nhô ra của răng giảm bớt.

- Niềng răng hô nhẹ: là kỹ thuật tạo lực kéo những chiếc răng bị hô lui vào trong để răng có phương và thế chuẩn với khớp cắn.

Khi răng hô nhẹ, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn để cải thiện tình trạng răng miệng của mình, nếu không muỗn niềng răng, có thể chọn cách bọc răng sứ. Tuy nhiên, bạn cần phải thăm khám để xem răng phù hợp với cách nào.

Răng hô nhẹ có nên niềng răng không?

Niềng răng hô nhẹ là cách điều trị mất nhiều thời gian nhất tỏng số các cách chữa răng hô. Mặc dù mất thời gian nhiều nhưng đây là cách đảm bảo cho răng đẹp và đều vĩnh viễn. Bỏi vì niềng răng tại niengrangtot.com có thể chỉnh lại các răng hô nhẹ đồng thời răng bị khấp khểnh mà không tổn hại hay xâm lấn đến mô răng thật. Đây là điều mà phương pháp bọc răng sứ hay mài răng hô nhẹ đều không tạo ra được.

So sánh với phương pháp bọc răng sứ, niềng răng hô nhẹ có những ưu điểm nổi trội như sau:

- Không xâm lấn đến răng thật: niềng răng chỉ dùng khí cụ tác dụng chủ yếu vào chân răng, làm dịch chuyển toàn bộ răng về vị trí đều khít, hài hòa trên cung hàm, không xâm lấn đến cấu trức của răng thật, Răng được bảo tồn một cách tối đa nhất, đảm bảo ăn nhai bình thường mà không bị ê buốt.

- Hiệu quả chỉ sau một lần điều trị: nếu như bọc răng sứ chỉ tồn tại được trong khoảng thời gian nhiều nhất là 15 năm sau đó phải phục hình lại thì niềng răng chỉ cần thực hiện một lần duy nhất và cho kết quả nếu như kĩ thuật niềng răng tốt.

- Hiệu quả thẩm mỹ cao: sau khi niềng răng hô nhẹ, tình trạng hô được giải quyết dứt điểm, triệt để nhất, khuôn mặt có tỉ lệ cân đối, hài hòa, khớp cắn trở nên chuẩn hơn và việc ăn uống cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mặc dù có thời gian thực hiện lâu nhất nhưng đối với răng hô nhẹ, thời gian niềng răng nhanh hơn với trường hợp nặng. Không cần phải thực hiện nhổ răng, việc sắp xếp lại răng cũng đơn giản hơn nhiều nên bạn không cần phải lo lắng khi niềng răng.

Hiện nay, đã có nhiều loại mắc cài niềng răng phù hợp với từng tình trạng răng, yêu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện kinh tế của bệnh nhân. Một số loại mắc cài phổ biến như mắc cài sứ, mắc cài speed, mắc cài kim loại,…rất phù hợp với trường hợp hô nhẹ. Để biết thêm chi tiết và đảm bảo cho quá tình niềng răng hô nhẹ an toàn, hãy liên hệ nha khoa uy tín nhé.