Tình trạng răng chỉ còn chân răng phải khắc phục như thế nào? Làm sao để có thể ăn nhai lại bình thường? Còn chân răng có thể trám được không? bọc răng sứ giữ được bao lâu? Hãy cùng nha khoa Đăng Lưu tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mất răng còn chân răng có trám được không?

Còn chân răng có trám được không? Những bệnh lý răng miệng phổ biến như sâu răng, viêm nha chu là nguyên nhân khiến bạn mất răng. Tuy nhiên, răng chỉ bị mất một phần, chỉ khi ta nhổ bỏ thì phần chân răng cũng mất đi. Và trám răng là phương pháp được áp dụng trong nha khoa implantdangluu.com dành cho những trường hợp răng sâu, răng bị sứt mẻ, răng vỡ nhỏ.

Riêng đối với trường hợp răng mất chỉ còn phần chân răng thì không thể trám được nữa, vì phần chân răng quá ngắn, trám răng không có hiệu quả nữa. Phương pháp này chỉ có thể đạt kết quả tốt nhất khi răng bị tổn thương không quá nghiêm trọng, cấu trúc răng còn ổn định, phần mẻ, vỡ không quá lớn.

Như vậy, mất răng chỉ còn chân răng không thể khôi phục bằng phương pháp trám răng. Trong trường hợp này, bạn nên đến các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Giải pháp cho trường hợp mất răng còn chân răng

Khi đến thăm khám tại các cơ sở nha khoa, tùy vào tình trạng chiếc răng mất và tình trạng chân răng còn lại mà bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả.

Bọc răng sứ: Trong trường hợp mất răng nhưng chân răng vẫn còn tương đối lớn, có khả năng ổn định, bác sĩ chỉ định bọc răng sứ để khô phục răng. Bạn làm sạch khoang miệng, lấy hết ổ sâu, mài chân răng và tiến hành bọc chụp mão sứ lên trên.

Nhổ chân răng: Đây là phương pháp được áp dụng trong trường hợp chân răng đã bị hỏng nặng, không còn khả năng làm trụ vững chắc cho mão sứ nên buộc phải nhổ bỏ chân răng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các răng khác. Sau khi nhổ răng xong, bạn nên tiến hành trồng lại răng để đảm bảo chức năng ăn nhai, cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Tóm lại, khi mất răng chỉ còn chân răng thì tùy vào tình trạng mà bác sĩ chỉ định nên bọc răng sứ hay hổ răng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc còn chân răng có trám được không. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề gì về răng miệng, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.