hiện nay, việc các người chủ sở hữu Nhà Phố mong muốn cải tạo lại xây dựng căn nhà, đáp ứng tối ưu công năng cũng như giỏi về phong thủy ngày càng thông dụng.

trong số này, kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông san sẻ kinh nghiệm cải tạo ra xây dựng phong cách thiết kế, tử vi mang lại căn biệt thự đi theo tuổi nam gia đình sinh năm 1957 Tây Tứ Trạch.

ngày nay, có không ít dự án công trình chuyển giao căn biệt thự đã hoàn thiện bên ngoài, nhiều phần những gia chủ về sẽ sửa lại đi theo mục đích sử dụng phù hợp với tình trạng gia đình. hơn nữa, khi là sửa mang lại hợp tử vi phong thủy. tiếp sau đây khi là quá trình thiết kế cải tạo ra khu biệt thự trong dự án Green Bay (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
tham khảo thêm : dự án Tây Đô Plaza Hậu Giang có điểm gì sức hút quý khách ?

Bước 1: mang lại hiện trạng, đo phía ngôi nhà và kiểm tra địa lý phong thủy trên thực địa, đc hướng căn nhà Tây Bắc 330 độ, căn nhà có sơn Tỵ phía Hợi.

Đằng sau và hai mặt đều phải có căn nhà. mặt tiền có hồ lớn của cả khu. Xét về địa thế và tử vi là một nhà đẹp đi theo 8 phía, 24 sơn, 72 long.

Bước 2: chăm sóc phong cách thiết kế hiện trạng, nghiên cứu và phân tích bản vẽ xây dựng cũng như sự tốt xấu theo tử vi.

cùng với công năng phong cách xây dựng hiện tại, cửa chính đi vào ngôi nhà có 2 cánh, nằm bên Bạch Hổ, đi theo 8 phía thì thuộc phương vị Tây Bắc khi là sinh lực với chủ căn nhà, xét đi theo 24 sơn thì ngôi nhà nằm trong sơn phúc đức và cửa chính thuộc Sơn Vượng Tài. Còn cửa ngõ 4 cánh từ phòng tiếp khách mở ra hiên 3/4 nằm ở phương vị Bắc khi là cung Họa hại đi theo Bát Trạch, lại thuộc sơn Ôn Hoàng vào 24 sơn. Xét theo 72 long thì cửa ngõ hai cánh bên Bạch Hổ vẫn vượng hơn cửa ngõ 4 cánh. như thế, với tử vi của gia đình sống ngôi nhà này, cửa vào nhà mặt Bạch Hổ chắc chắn tốt rộng bên Thanh Long.

Từ phong thủy của biệt thự này, đã bằng chứng, chưa cứ phải cửa trong căn nhà bên Thanh Long khi là tốt hơn mặt Bạch Hổ.

Từ hình 1, cửa ngõ chính đi trong nhà có một khoảng tiền phòng, rồi mang đến không khí nhằm tủ giầy, rồi trong căn nhà vệ sinh. dọn dẹp vệ sinh đặt ngay gần mặt tiền thông với cửa ngõ chính và cửa không gian để tủ giầy, hóa thành xuất hiện 3 cửa thông nhau. Về tử vi phong thủy là chưa đẹp, bản vẽ xây dựng này cũng khiến cho không gian bị vụn. ngoài ra, tất cả người ngôi nhà và khách hàng khi đi vệ sinh phải đi vòng ra sảnh, không gian sảnh lại thu hẹp nên khá bất cập.

nhìn chung tầng 1, những không gian phòng tiếp khách, phòng ăn, nhà bếp thoáng rộng chưa vướng thông tin gì, nhưng không khí bếp rộng lớn rộng không khí đặt bàn ăn nên chưa bằng vận. căn nhà có diện tích S rất rộng lớn, nhưng phòng khách lại không chỉ tư, toàn bộ người ra trong ngôi nhà đều thông qua giữa chiếc bàn ghế khách cũng như kệ ti vi. bên cạnh đó, đằng sau nơi đặt bếp là cửa sổ rộng lớn nên bị thông khí, bếp không có như thế tựa, không đảm bảo đi theo tử vi.

sống tầng 1 cầu thang hiện nay đang được phát triển đi theo chiều ngược kim đồng hồ đeo tay, nhiều người mang đến rằng như vậy không phải khi là giỏi. tuy nhiên, sự giỏi xấu của cầu thang không do chiều thuận hoặc nghịch chiều kim đồng hồ, mà trọng điểm ở những bậc đầu tiên cũng như and dẫn khí lên tầng 2.

với thiết kế thực trạng, nhà không tồn tại cửa hậu hoặc cửa ngõ hông nhằm đi vào trung tâm bếp, tất cả phải thông qua phòng khách, khu vực ăn, khá phiền phức trong những công việc hội họp và chưa thích hợp khi cần thoát hiểm.

ngoài 2 bước không còn xa lạ tại, nhà kiến trúc Hoàng Trà ý kiến đề xuất thêm bước thứ 3.

Bước 3: Xem tử vi và đưa ra chiến thuật thiết kế kiến trúc mới mẻ.

địa chỉ sảnh, cửa ngõ chính và khu tiền nơi đã rất tốt đi theo tử vi phong thủy, nên đc giữ nguyên và tạo một tiền nơi rộng là phòng đón khách, để tủ để giày, mũ bảo hiểm, ô dù… (xem hình 2)

Từ không khí tiền phòng, bên trái là không khí phòng tiếp khách rộng thoải mái và riêng tư, người căn nhà đi về không tác động khi đang được tiếp khách. phòng tiếp khách đc nới hết không gian hiên ở trước mặt, tạo nên góc nhìn ngay cảnh quan phía bên ngoài rộng.

giày dép của nhà cũng như khách hàng đều nhằm sống tiền phòng, không bị bụi bặm ra khắp ngôi nhà. với diện tích ngôi nhà rộng lớn, có một tầng hầm, nên bổ xung thang máy cạnh thang bộ. đi qua tiền khu vực khi là tiếp xúc gần với địa điểm thang bộ cũng như thang máy, nhanh cho việc di chuyển lên những tầng. Cầu thang bộ đã được sửa lại với size rộng rộng, là 108 cm, khi là kích thước đẹp đi theo thước Lỗ Ban, lại được đột phá nhằm thuận đi theo chiều kim đồng hồ để giải tỏa nhiều băn khoăn về hướng của cầu thang.

Từ địa điểm sảnh thang, trong nơi ăn hay vào bếp hay trung tâm dọn dẹp và sắp xếp tiếp tục thuận lợi cũng như không trở nên ông xã chéo cánh công năng. Cả không khí tầng 1 chỉ cần một khu vực dọn dẹp chung sống cuối căn nhà. Người từ phòng khách, khu vực ăn, hay khu bếp xuất hiện đi dọn dẹp và sắp xếp cũng chưa bất tiện.
đọc thêm : nên đầu tưdự án Tây Đô Plaza hay là không ?

bầu không khí giữa bếp và khu vực dọn dẹp và sắp xếp cũng được gọi là sảnh sau, xuất hiện cửa ngõ xuất hiện sân sau, khi đi mua sắm đồ về có thể đi lối này. khu sân sau dùng dàn sắt, che mái kính cường lực chống va đập che mưa, tạo nên thêm một khoảng sân Gia Công, tiện cho việc dùng khi căn nhà xuất hiện các bước.

trung tâm bếp nấu đc ngăn riêng thành 1 phòng và xuất hiện hệ thống xử lý nhằm không bị ảnh hưởng bởi mùi khi chế biến. khu vực ăn cũng được thiết kế với lại vuông vắn, thoáng rộng rộng phòng bếp. Giữa phòng tiếp khách cũng như nơi ăn được ngăn bởi kệ tivi khi là kệ rượu và trang trí.

Còn khu vực cho những người nhằm việc đc chuyển xuống tầng hầm, đáp ứng diện tích rộng rãi cũng như chưa khiến ảnh hưởng không gian phong cách xây dựng tầng 1.