Bến Tre chính là tỉnh ở trong chốn Đồng bằng dòng sông Cửu Long, có tiềm lực tài chính lớn, đặc biệt là du lịch.

giữa những năm trở lại đây, UBND tỉnh đã đầu tư các dự án công trình quy hoạch tỉnh Bến Tre nhằm mục tiêu tăng nhanh đi lên kinh tế tài chính cũng như dịch vụ thị hiếu tất yếu của cư dân.

tin tức, địa giới hành chính tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang được xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người và đc UBND tỉnh dự án các dự án về thông tin quy hoạch Bến Tre để thúc đẩy đi lên kinh tế tài chính.

như chúng ta sẽ biết Bến Tre chính là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long và xuất hiện độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre có hình giá thấp quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn cùng với hệ thống sông ngòi chằng chịt.

diện tích S tỉnh Bến Tre không quá rộng chỉ khoảng 2394,6 triệu km2 và có địa giới hành chính:

phía Bắc cạnh bên Tiền Giang

mặt Tây cũng như Tây Nam cạnh bên Vĩnh Long

phía Nam giáp Trà Vinh

phía Đông giáp ranh biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ san sẻ tin tức xây dựng thành phố Bến Tre với sơ đồ quy hoạch của TP. Hồ Chí Minh mang lại năm 2030 cũng như tầm nhìn năm 2050.

Bến Tre xuất hiện 9 bộ phận hành chánh cung cấp huyện cũng như xuất hiện 164 đơn vị hành chính cung cấp xã bao gồm 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã. tiếp sau đây khi là danh sách huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

TP. Hồ Chí Minh Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

thiết kế tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết và những nhu cầu của phát triển tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang đi lên kế hoạch thiết kế trong giai đoạn từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh tiếp tục chuyển 7.192 ha khu đất nông nghiệp chuyển hẳn sang phi nông nghiệp. cùng với, nhưng vẫn tiếp tục đảm bảo diện tích trồng lúa và những khu đất bảo tồn nhưng vẫn đc bảo vệ sống mức cao nhất.

Tỉnh Bến Tre cũng trở thành dự án mạnh trong nhiều hạng mục về cơ sở cơ sở như: cơ sở xã hội, cơ sở kỹ thuật. ngoài ra cũng tăng nhanh những hoạt động xây dựng những khu công nghiệp, điểm công nghiệp gồm các hạ tầng bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa và những loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương.

sơ đồ quy hoạch Bến Tre

Tỉnh Bến Tre ở cuối nguồn sông Cửu Long, trực thuộc địa điểm địa lý nổi bậc phù hợp mang lại đi lên kinh tế tài chính. Bến Tre năm cách thành phố Hồ Chí Minh 87km về mặt Tây, qua 2 tỉnh là Tiền Giang và Long An. Tỉnh cũng nằm gần kề biển Đông cũng như có bề dài đường biển khoảng 65 km cũng như các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

đi theo thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre, hiện nay tỉnh Bến Tre xuất hiện tổng quy hoạch khu đất thiên nhiên là 236.062 ha. bao gồm bao gồm:

173.653 héc-ta diện tích đất phục vụ mang đến nông nghiệp

62.409 ha diện tích khu đất phi nông nghiệp

2.733 héc-ta diện tích đất ở trong trung tâm bảo tồn thiên nhiên

18.571 ha khu đất đô thị

đất trung tâm cao điểm chiếm phần diện tích là 4.147 héc-ta.

đi theo đó, bản vẽ quy hoạch tỉnh Bến Tre được phân chia như sau:

thiết kế và đi lên khu đô thị địa điểm Tây Bắc TP.HCM Bến Tre

quy hoạch khu đô thị trung tâm có vị trí xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cao tập hợp cơ sở khu vực dọc sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

xây dựng cũng như nâng cấp thị trấn Ba Tri, đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

theo đó, tỉnh sẽ dự án mạnh vào những khoản mục đầu tư cho hệ thông hạ tầng hạ tầng, phát triển các khu đô thị mới, các trung tâm thương mại phục vụ vận hành Thương Mại cũng như chơi nhởi để phục vụ vận hành của công ty.