Từ xưa, cửa gỗ vẫn được các gia đình Việt ưa chuộng sử dụng để xây dựng mái ấm cho gia đình mình. Tuy nhiên, trong thời kỳ công nghệ phát triển hiện đại như hiện nay, cửa thép vân gỗ ra đời để dần thay thế cho nguồn gỗ tự nhiên. Bằng những tính năng vượt trội của mình, cửa thép giả gỗ hiện đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều đối tượng khách hàng. Vậy, cửa thép vân gỗ là thế nào chúng có những tính năng vượt trội gì mà được ưa chuộng vậy?
Cùng tìm hiểu cửa thép vân gỗ 1 cánh


Chức năng của Cửa thép vân gỗ
Bản chất là cửa chống cháy Bởi thế Cửa thép vân gỗ tất nhiên cũng được sử dụng với mục đích chính là để ngăn cháy. Chính xác hơn, công dụng của Cửa thép vân gỗ là ngăn chặn không cho đám cháy lan rộng trong các dự án, toà nhà. Tương tự, khi có hỏa hoạn xảy ra, Cửa thép vân gỗ sẽ góp phần tránh tối đa thiệt hại về người và vật chất.

Cấu tạo của Cửa thép vân gỗ
Như vậy như cửa ngăn cháy, Cửa thép vân gỗ được chế tạo bằng thép tấm (2 tấm). Độ dày của những tấm thép này thường từ 0,8 – 1,5mm. Phần lõi bên trong có thể được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách nhiệt hoặc bông thuỷ tinh (bỏ từ có thể thay bằng các từ khác có tính khẳng định hơn) Bề mặt cửa thường được sơn một lớp dầu hoặc sơn tĩnh điện. Thông thường, cửa sẽ có 3 cấp độ ngăn cháy được chia dựa trên khả năng chịu nhiệt theo thời gian là 60 phút, 90 phút và 120 phút.

Điểm dị biệt của Cửa thép vân gỗ là ngoài lớp sơn tĩnh điện, bề mặt cửa còn được phủ thêm một lớp vân gỗ giống như gỗ thật. Chính Do đó dòng cửa này không chỉ an toàn mà còn có tính thẩm mỹ cao, phù hợp dùng trong nhà ở của người dân.

Cửa thép vân gỗ hoạt động như thế nào?
Mỗi dự án khác nhau sẽ có vị trí lắp đặt cửa theo kiểu dáng cụ thể.

Mặc dù có cấu tạo hoàn toàn giống nhau nhưng Trong trường hợp cửa chống cháy phù hợp lắp đặt tại những thang bộ, lối thoát hiểm, trong phòng máy hoặc phòng khoa học...thì Cửa thép vân gỗ lại được sử dụng như vậy như cửa thông phòng hoặc cửa chính trong những Chung cư, nhà ở.

Ngoài chất liệu thép và bề mặt không bị bắt lửa, Cửa thép vân gỗ cũng có cơ chế hoạt động y sì cửa chống cháy. Mỗi dòng cửa cụ thể sẽ có một tẹo khác biệt lúc vận hành, nhưng nhìn chung cửa ngăn cháy hay Cửa thép vân gỗ thường dùng thanh tú hiểm chứ không dùng ổ khoá. Khi chẳng may có hoả hoạn, những người trong nhà có thể tiện dụng thoát ra ngoài bằng cách thực hiện sử dụng tay đẩy thanh tú hiểm, lúc ấy cửa sẽ tự động mở ra rồi đóng lại ngay để chống cháy lan rộng.

Tương tự về mặt chức năng và hoạt động, Cửa thép vân gỗ hoàn toàn giống với cửa chống cháy nhưng về kết cấu, mẫu cửa này có điểm tốt hơn hẳn về mặt thẩm mỹ, tính ứng dụng cao. Đây cũng là lý do khiến Cửa thép vân gỗ càng ngày càng được ưa thích trong các Khu căn hộ KCC, nhà ở thông thường thay cho cửa gỗ và các mẫu cửa khác.


Trên đây là những dòng thông tin do GIA PHÁT DOOR chúng tôi chia sẻ. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn mua cửa thép giả gỗ, hãy liên hệ đến HOTLINE của chúng tôi:

0933.707.707

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp cửa nội thất, showroom gia phát door sẽ tư vấn chính xác cho bạn mẫu cửa thép giả gỗ phù hợp nhất!