Sân vận động Việt Trì nhiều khả năng là một trong hai địa điểm tổ chức vòng bảng nội dung bóng đá nam SEA Games 31 vào năm sau.
Xác nhận với Zing, một lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sân Việt Trì (Phú Thọ) và sân Thiên Trường (Nam Định) được xem xét là 2 địa điểm tổ chức các trận vòng bảng nội dung bóng đá nam SEA Games 31.

Trước đó, Việt Nam dự định sử dụng sân Hàng Đẫy (Hà Nội) và sân Thiên Trường cho vòng bảng, sân Mỹ Đình cho các trận bán kết, chung kết. Tuy nhiên, kế hoạch xây dựng lại sân Hàng Đẫy tiến triển chậm. Nhiều hạng mục của sân Hàng Đẫy đã xuống cấp, không đáp ứng được tiêu chuẩn thi đấu quốc tế của SEA Games.

Phu Tho SEA Games U22 Viet Nam anh 1
Sân Việt Trì chật kín khán giả, sở hữu mặt cỏ đẹp và dàn đèn tiêu chuẩn. Ảnh chụp màn hình.
Sau khi sân Hàng Đẫy không thể tổ chức, sân Việt Trì được xem là phương án thay thế lý tưởng. Ý kiến này được lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, VFF và các cơ quan có liên quan ủng hộ.

xem tin: tip keo thom hom nay

Thành phố Việt Trì chỉ cách Hà Nội khoảng 100 km. Hệ thống đường cao tốc giúp việc di chuyển từ sân bay Nội Bài tới Việt Trì chỉ mất khoảng một giờ. Việt Trì cũng có hệ thống khách sạn đạt tiêu chuẩn, đáp ứng được nhu cầu phục vụ SEA Games.

Sân Việt Trì có sức chứa 20.000 người, mới được sửa lại hồi năm ngoái, có mặt cỏ, dàn đèn cùng hệ thống phòng chức năng đạt tiêu chuẩn. SVĐ nằm ở vị trí đẹp trong thành phố Việt Trì, có bãi để xe rộng, thuận lợi cho việc di chuyển của người hâm mộ từ Hà Nội và các tỉnh miền núi, trung du phía Bắc.Năm ngoái, SVĐ Việt Trì từng gây ấn tượng mạnh trong trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và đối thủ Myanmar trước thềm SEA Games. Dưới thời tiết mưa lớn, hơn 20.000 cổ động viên vẫn tới sân ủng hộ U22 Việt Nam.

VFF kỳ vọng bầu không khí cuồng nhiệt ấy được tái hiện một lần nữa tại SEA Games. Năm 2021 cũng hứa hẹn là một năm tươi đẹp với bóng đá Phú Thọ khi đội bóng dưới quyền HLV Dương Hồng Sơn giành vé lên chơi ở hạng Nhất.

SEA Games 31 sẽ tổ chức vào tháng 11 và 12 tại khoảng 10 tỉnh, thành ở Việt Nam. Đương kim vô địch U22 Việt Nam dự giải với mục tiêu bảo vệ thành công tấm HCV đã giành được tại Philippines hồi năm 2019.

View more random threads: