Những người sưu tập Omega hãy vui mừng! Năm nay, Omega đã quyết định phát hành một phiên bản kỷ niệm 60 năm đặc trưng cho từng chiếc trong số ba chiếc đồng hồ này, phát hành chúng dưới dạng bộ hộp Trilogy. Bên cạnh đó, mỗi mô hình cũng có thể được mua riêng. Chúng tôi đã có cơ hội nhận định những chiếc đồng hồ này tại Baselworld. Đó là dự đoán thẩm định của chúng tôi.

Đọc thêm: bán đồng hồ hublot fake
Bộ ba bắt đầu


Ba mặt hàng có trị giá sưu tầm cao được hội tụ lại trong cùng một hộp để kỷ niệm 60 năm kể từ lần tạo ra ưu tiên. Seamaster, Speedmaster và Railmaster.

James Bond và NASA, Mặt trăng và Thế vận hội Olympic, Quân đoàn bay Hoàng gia Anh và George Clooney hay Buzz Aldrin có điểm gì chung với Hoàng tử William? Câu trả lời là Omega, thương hiệu được James Bond dùng từ năm 1995, chiếc đồng hồ đầu tiên trên Mặt trăng, được Buzz Aldrin đeo trong sứ mệnh Apollo 11, thiết bị bấm giờ chính thức của Thế vận hội Olympic từ năm 1932; Máy đo thời gian chính thức cho các công ty chiến đấu của Quân đoàn bay Hoàng gia Anh kể từ năm 1917 và Quân đội Mỹ vào năm 1918. Thậm chí Amelia Earhart còn đeo một chiếc đồng hồ chronograph Omega 28,9 trên cổ tay và hoa tiêu của cô, Fred Noonan, đã đeo một chiếc Omega Marine vào ngày họ biến tốn. Không quên chiếc máy bay Concorde nổi danh được trang bị bảng đồng hồ của Omega.
Câu chuyện về Omega bắt đầu vào năm 1848, khi một quý ông 23 tuổi, Louis Brandt mới mở một cửa hàng lắp ráp trong villa của gia đình anh tại số 51, Rue de la Promenade, La Chaux-de-Fonds, lắp ráp những chiếc đồng hồ bỏ túi chi tiết có khóa với các bộ phận được cung cấp bởi các nhà thực hiện đồng hồ La Chaux-de-Fonds. Năm 1880, Louis Brandt & Fils chuyển đến Bienne, Thụy Sĩ và vào năm 1885 đến một xưởng vẫn được Omega dùng cho đến ngày nay. Xưởng cho ra mắt “Labrador” – tầm cỡ thực hiện hàng loạt đầu tiên. Louis-Paul và César, hai con trai của Louis Brandt, đã phát triển từ năm 1895 một phong trào nội bộ, mà họ đặt tên là bộ máy Omega 19 dòng. Bộ máy này có các bộ phận đồng hồ có thể thay thế cho nhau và được tạo ra dưới sự kiểm soát sản xuất nghiêm ngặt.
Chiếc Omega Seamaster ưu tiên được ra mắt vào lễ kỷ niệm 100 năm thương hiệu và là chiếc đồng hồ lâu đời nhất trong bộ sưu tập hiện giờ, mặc dù vậy không phải là một người mới trong thế giới đồng hồ thợ lặn. Năm 1932, Omega “Marine” đã đồng hành cùng Yves Le Prieur – cha đẻ của môn lặn tiến bộ và Charles William Beebe – nhà thám hiểm kiêm nhà sinh vật học biển trong các chuyến thám hiểm của họ.
các Seamasterđược thiết kế để trở thành một chiếc đồng hồ thanh lịch với các chuyển động tự lên dây cót, mạnh mẽ, cân xứng với “thị trấn, biển và đồng quê” và nó dựa trên những chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước được thực hiện cho quân đội Anh vào cuối Thế chiến thứ 2, tại cả hai phiên bản tiêu chuẩn và máy đo thời gian. Năm 1955, Gordon McLean đạt độ sâu 62,5 mét khi đeo Seamaster trong một lần lặn ngoài khơi bờ biển Australia – kỷ lục lặn trước tiên của Seamaster. Hai năm sau, Seamaster 300 vào năm 1957 được phát hành. Đó là dòng đồng hồ Seamaster trước tiên được gọi là “Chuyên nghiệp”, được nhận định cao về độ mạnh mẽ, độ chi tiết và độ tin cậy của chúng. Do vậy, nó là sự lựu chọn của các nhà thám hiểm, thợ lặn quân sự nổi danh trên khắp toàn cầu, bao gồm cả Dịch vụ Thuyền đặc biệt của Anh, trong số những người khác. Năm 1963, trong các thí nghiệm “Tiền lục địa II” tại Biển Đỏ,


Huy chương Cá ngựa cổ điển từ mặt sau của đồng hồ Omega Trilogy – mặt sau này thuộc về Seamaster 300 – 60th Anniversary Limited.

các SpeedmasterReference 2915, được giới thiệu với công chúng vào năm 1957 như một phần của bộ sưu tập Seamaster, là một dự án giữa Omega và Lemania (Lemania là một trong những công ty con của Omega). Nhóm thiết kế có nhiệm vụ phát hành một chiếc đồng hồ có độ chính xác cao, dễ đọc, chắc chắn và không thấm nước. Đây là chiếc đồng hồ ưu tiên có thang đo tachymeter trên khung bezel thay vì được in trên mặt số và là chiếc đồng hồ ưu tiên hiện tại có bố cục tiêu chuẩn của ba bộ đếm. Tham chiếu 2915, “Mũi tên rộng” – như hiện giờ được các nhà sưu tập biết đến, xuất hiện số sạch sẽ với giờ dạ quang trên nền đen, gờ bằng thép không gỉ chấm dứt mờ được khắc với thang đo tachymeter. Nó có kim giây chronograph ở cùng mức với khung để có độ rõ ràng chất lượng nhất có thể. Vỏ đồng hồ có khả năng chống nước 200 feet / 60m – một hiệu suất khá chất lượng đối với đồng hồ bấm giờ thời đây.


Chiếc Omega Speedmaster trên chiếc găng tay được phi hành gia Richard Gordon đeo lên mặt trăng trên tàu Apollo 12. Ông vẫn ở trong quỹ đạo Mặt Trăng khi mà các đồng nghiệp Peter Conrad và Alan Bean hạ cánh trên Đại dương Bão.

thế nhưng thành tựu được biết đến nhiều nhất của Omega với Speedmaster là sau này khi nó trở thành sự kiếm tìm của NASA để dùng trong các sứ mệnh môi trường. Và, vào năm 1969 – chiếc đồng hồ trước tiên được đeo trên mặt trăng trên cổ tay của phi hành gia Buzz Aldrin trên tàu Apollo 11. Để kỷ niệm điều này, Omega đã tạo ra Speedmaster Professional Deluxe hoàn toàn bằng vàng và tặng cho tất cả các phi hành gia hoạt động trong chương trình môi trường của Hoa Kỳ loạt trước tiên. Tổng thống Nixon, cũng tọa lạc trong danh sách những người được tặng, đã từ chối chiếc đồng hồ do trị giá cao của nó, tất nhiên là theo cách lịch sự nhất.
Các Railmasterđồng hồ là, cho đến năm 1957, đồng hồ bỏ túi. Đối với những người thường xuyên đi tàu, tầm quan trọng của độ chính xác của những chiếc đồng hồ này đã được biết đến nhiều. Đồng hồ đường sắt bắt đầu sau một vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc vào năm 1891, khi tính sai thời gian khiến hai đoàn tàu va chạm. Văn phòng Đường sắt Chính thức sau đó đã áp đặt tiêu chuẩn cho đồng hồ đo thời gian của họ có độ sâu sắc là 30 giây mỗi tuần vào năm 1900. Omega Railmaster xuất phát từ nhu cầu về độ cụ thể cao và trở nên thành công trên toàn toàn cầu.