Royal Oak ban đầu là Ref. 5402ST, được dáng vẻ bởi nhà ngoại hình đồng hồ chưa nức danh Gérald Genta vào năm 1971 và được tuyên bố tại Baselworld 1972.

Đọc thêm: patek philippe geneve 750 fake
Tên của mô hình này được lấy từ các thiết giáp hạm HMS Royal Oak của Hải quân Hoàng gia Anh và vòng bezel hình bát giác vượt trội được cho là lấy cảm hứng từ các lỗ cửa của các con tàu này. (Tuy nhiên, Genta công bố rằng hình dạng này thực sự được lấy ý tưởng từ mũ bảo hiểm của thợ lặn biển sâu.) Hải quân Hoàng gia đã đặt tên cho bốn thiết giáp hạm từ năm 1769 đến năm 1914 có tên gọi này, chúng thực sự với xuất phát sâu xa hơn. Royal Oak ban đầu là một cây sồi đã cứu mạng Charles II của Anh, người đã trốn bên trong nó khi trốn tránh bị bắt vào năm 1651 giữa cuộc giải pháp mạng Thanh giáo. Bây giờ, cây này là biểu tượng của Vương quốc Anh.
lan rộng chiếc Royal Oak đã được thêm vào trong lan rộng năm, nhưng các dòng mà bên tôi sẽ kể ở đây là dòng Ref.5402ST nguyên bản, cho phép bên tôi khám phá nguồn gốc của loại và các dòng bằng thép ko gỉ được phân phối từ những năm 2000, nổi bật là Ref .15300ST và Ref.15400ST, đại diện cho bộ sưu tập chính.
Hãy xem qua một loại thời gian đơn thuần.
1972 – Royal Oak Ref. 5402ST

Nguyên bản Royal Oak Ref. 5402ST được tiếp tế từ ​​năm 1972 tới cuối các năm 1970. Là 1 phần của lô đầu tiên, Audemars Piguet đã cung ứng 1.000 cái đồng hồ ko với ký tự chữ dòng trong số tiếp tế. Sau ấy, nó cung ứng bốn loạt, được dán nhãn từ A tới D, dựa trên sự không giống nhau nhỏ về thông số khoa học, chẳng hạn như sở hữu móc cài hoặc bộ đi lại.
Vào những năm 1970, Audemars Piguet hầu hết cấp dưỡng các mẫu đồng hồ đeo tay nhỏ được thứ cơ chế phức tạp. Royal Oak là chiếc đồng hồ thể thao lần đầu tiên của hãng và là 1 loại đồng hồ cực kỳ ý tưởng.
Mặc dù thực tế là một mẫu đồng hồ thể thao mang khả năng không thấm nước lên đến 50 mét, nó mang mẫu thiết kế mỏng của 1 chiếc đồng hồ đeo tay; vỏ của nó chỉ dày 7mm. Độ mỏng Chắn chắn dẫn đến sự thoải mái tốt hơn, nhưng để hợp lại thành một độ bền và độ mỏng là điều rất nặng nề. Genta đã Chắn chắn đạt được điều này bằng phương pháp sản xuất cho vỏ sản phẩm công nghệ một cấu trúc hai mảnh và đặt một miếng đệm giữa khung và vỏ.
mẫu mã cũng cất 1 số đặc điểm khác lạ. 1 Ví dụ là cả lớp hoàn thiện bằng sa tanh và đánh bóng đều được áp dụng cho vòng đeo tay hài hòa và những bộ phận bằng thép không gỉ để đem đến vẻ kế bên ba chiều.
Theo các bí quyết này, Royal Oak là 1 chiếc đồng hồ sở hữu tính ý tưởng cao, nhưng nó ko được đánh giá cao vào thời điểm ấy. Nó với 1 vỏ với đường kính 39mm, vô cùng lớn vào thời điểm đấy, khiến cho nó có biệt danh là “Jumbo”. 1 Lý do khác cho việc tiếp nhận kém là nó sở hữu giá đắt ngang với 1 mẫu đồng hồ vàng, mặc dù được khiến cho bằng thép ko gỉ.
cần mất một thời gian trước lúc Royal Oak được thị trường đồng ý. Nhưng nó đã ảnh hưởng đến nhiều loại đồng hồ khác nhau và ngày nay là 1 cái đồng hồ được nhiều kiểu người thèm muốn.
2005 – Royal Oak Ref. 15300ST


Royal Oak Ref.15300ST được phát hành vào năm 2005. Vỏ bằng thép ko gỉ có đường kính 39mm và dày 9,4mm. Đặc điểm lạ lùng nhất của mẫu thiết kế là logo AP lớn được đặt ở địa điểm 12 giờ đồng hồ và mặt đồng hồ sở hữu 3 màu: trắng, đen và xanh lam.
khuôn khổ vỏ 39mm, giống sở hữu dòng 5402ST ban đầu và Royal Oak “Jumbo” Extra Thin 15202ST39mm Trên thực tế, khiến nó trở nên một cái đồng hồ thông minh cho những người sở hữu cổ tay mỏng. Mô hình này cũng sở hữu khả năng chống nước lên đến 50 mét.
Bộ sản phẩm công nghệ trong mô hình này là bộ thứ AP’s Calibre 3120, bộ vận động nhịp tốt 3Hz (21.600 nhịp mỗi giờ).