Giống như một bản hòa ca diệu kỳ giữa công nghệ làm biển quảng cáo alu hiện đại với chất liệu kim loại quen thuộc, làm bảng hiệu alu nghe có vẻ “khô cứng” nhưng lại được nhiều chủ doanh nghiệp, cửa hàng ưa tiên dùng. Vậy đâu là điểm tốt và nhược điểm lúc làm biển alu? Hãy cùng https://vatlieucnc.com/ tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé!

Chất liệu alu làm bảng hiệu là gì?

Alu (aluminum) được biết tới là 1 loại hợp kim nhôm công nghiệp được sử dụng khá nhiều trong thi công xây dựng và biển quảng bá. Chất liệu nhôm ốp alu có những đặc tính nổi bật như sau:

- Khả năng cách nhiệt và chịu nhiệt rất tốt (Từ -50 tới 80 độ C)

- Cách âm hiệu quả hơn so với vật liệu thép, gỗ dán

- Chống cháy, chống thấm tường, chống ăn mòn hiệu quả

Nhờ những điểm ưu việt kể phía trên, nhôm alu đã trở thành một trong số những lựa chọn hàng đầu lúc làm biển alu chữ nổi tại HN và toàn quốc. Để biết thêm chi tiết người sử dụng Nếu bạn quan tâm, có thể xem thêm tại đây: https://vatlieucnc.com/danh-muc/bien-quang-cao/lam-bang-hieu-alu/

Những loại bảng hiệu alu đẹp phổ biến nhất ngày nay là biển quảng cáo nền alu gắn chữ nổi mica, Biển chỉ dẫn, biển cửa hàng tạp hóa, biển spa...


Bảng hiệu alu

Ưu điểm và nhược điểm lúc chọn làm bảng hiệu alu

Ưu điểm của biển quảng bá chất liệu alu

- Kết cấu mỏng nhẹ, độ bền cao.

- Dễ tạo hình bởi phương pháp uốn cong, xẻ rãnh mà chẳng hề gây bong tróc hoặc trầy xước biển quảng cáo.

- Bảng quảng cáo alu chống chọi cực tốt trong điều kiện thời tiết bất lợi như nhiệt độ cao, môi trường ẩm nhờ khả năng chống ăn mòn và oxy hóa.

- So với chất liệu tôn (tole) hay inox, biển quảng cáo alu có màu sắc phong phú hơn, bề mặt biển bởi phẳng, sáng bóng, dễ dàng lau chùi.


Ưu điểm của biển quảng cáo Alu

Nhược điểm của biển chất liệu alu

Bên cạnh các điểm mạnh nổi trội, biển alu còn tồn tại một số nhược điểm nhỏ như:

- Chất liệu alu trên biển quảng cáo alu chẳng thể tái chế - chỉ sử dụng được cho 1 bản thiết kế duy nhất sau khi đã tạo hình.

- Đối với biển quảng bá alu chữ nổi, hệ thống chữ nổi alu thường được gắn liền thành 1 khối nên khả năng tháo rời khá khó, không thể tận dụng khi làm biển quảng bá mới.

Tuy vậy, Nếu bạn đã dồn hết tâm huyết cho việc làm biển quảng bá alu vả nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ làm biển quảng bá alu giá thành khá rẻ uy tín, những nhược điểm kể trên là hoàn toàn có thể hòa giải được. Thay vì quá lo xa, bạn hãy chăm chút thật kỹ lưỡng cho tấm biển quảng bá alu của mình ngay từ khâu lên ý tưởng thiết kế để bảo đảm không có cần phải tháo rời hoặc thay thế biển quảng cáo về sau.