Làm sao để cải thiện hiệu suất trong các việc hằng ngày của bạn cao hơn? Nội dung bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách thức đơn giản và dễ dàng giúp đỡ bạn thao tác làm việc một cách hiệu quả hơn bao giờ hết.

Lên chiến lược thao tác làm việc khoa học
Để dành được hiệu quả và năng suất thao tác làm việc cao, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là lên kế hoạch triển khai các việc rất cần được làm từ trong ngày, hàng tuần rồi đến hàng năm và sau cùng là các mục tiêu dài hạn trong công danh, chia nhỏ khối lượng vị trí, định vị thời hạn từng nhiệm vụ cần phải hoàn thiện. Đấy là cách thức hiệu quả nhất trong công việc quản lí thời giờ vì nó khiến cho bạn định vị được tầm quan trọng của từng vị trí cụ thể, từ đó phân bổ thời giờ hài hòa để có được hiệu suất tối đa. Bạn cũng nên để ra một ít thời gian trống trong lịch thao tác làm việc của chính bản thân vì rất có thể sẽ có những việc giật mình xảy ra yên cầu bạn phải ứng xử nhanh lẹ và cực kỳ hiệu quả.>> Hãy truy cập vào mục cẩm nang trên trang tuyển dụng công việc vị trí hàng đầu hiện nay https://timviec365.com.vn/ để được chia sẻ thêm khá nhiều tin tức việc làm hữu ích và bí quyết làm việc nơi công sở để kiếm được việc làm thích hợp tương tự như biết phương pháp hoàn thành tốt vị trí của chính mình
Biết ưu tiên những chuyện quan trọng

Một ngày làm việc bạn phải đối diện với một tá việc làm cả có tên và không tên. Và thực sự là bạn không thể giải quyết tất-tần-tật chúng hay là không thể xử lý giỏi bất kể việc gì. Bởi thế, học cách thức thu xếp công việc theo thứ tự ưu tiên và giải quyết chúng đúng thời gian ấn hạn. Đây là bí quyết giúp cho bạn duy trì năng lượng và thao tác làm việc có hiệu quả cho đến cuối ngày làm việc hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

Làm cho những phương châm thường thấy và rõ nét.

không có gì gây bối rối và làm giảm năng suất hơn sự mù mịt về định hướng cần tìm kiếm. Một việc đơn giản là gợi nhắc mọi người về định hướng và nhu cầu những member trong Group mô tả lẫn nhau về các định hướng lớn của mình có tác dụng vô cùng một cách hiệu quả.

Kiểm soát có năng lượng và sự chú tâm vào

tất cả chúng ta đã từng rất dõi theo trọng việc quản lý thì giờ của mình. Đây là thói quen hình thành từ cuộc cách mạng công nghiệp, khi mà công suất được đo đạc dễ dàng và đơn giản bằng con số thành phẩm sản xuất trong mỗi giờ. Nhưng thời buổi này, công thức đó có vẻ như không thể chuẩn cho mọi ngành nữa.

những yếu tố quấy nhiễu xuất hiện khắp các ngóc ngách ở nhà và văn phòng với tần suất trung bình 20 lần/giờ. Các nhân viên cấp dưới làm vị trí học thức phải cân bằng giữa một môi trường làm việc đối đầu, một gia đình ấm cúng và những mỗi quan hệ xã hội tinh vi.

Chris Bailey – người sáng tác của The Productivity Project – đã nói: “Trạng thái chú ý quyết định nên trạng thái cuộc sống”. Không nhất thiết phải quá chú trọng rằng bạn làm được bao nhiêu thứ trong một giờ, cái quan trọng là duy trì sự chú tâm vào và năng lượng để không rơi vào hoàn cảnh khủng hoảng rủi ro.

Đừng để bản thân đơn giản dễ dàng bị tác động bởi tất cả mọi người quanh vùng

đó chính là một bí quyết giúp đỡ bạn luôn giữ tinh thần tập trung vào cao độ và làm việc một cách hiệu quả nhất. Hãy hình dung các bạn sẽ tiêu tốn lãng phí bao nhiêu thì giờ nếu cứ 5 phút lại quay sang truyện trò với người cạnh bên hoặc check Facebook, tin nhắn văn bản, gọi điện thoại... Một người thành công xuất sắc sẽ biết phương pháp dành thời gian để tập trung vào thao tác làm việc chứ chưa hẳn để lập hội bàn tán nơi công sở. Bởi vậy bạn hãy tập trung tất tần tật sức lực và trí tuệ cho việc làm, điều này không chỉ có đem về thành quả đó việc làm cao mà còn khiến cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thì giờ.

Hãy gây được sự chú ý đến "Deep work"

Khái niệm "Deep work" nêu ra bởi tác giả Cal Newport được định có nghĩa là năng lực tiến hành các vị trí trí tuệ trong trạng thái chú tâm vào hoàn toàn. Kết quả của chính bản thân nó là làm cho các giá trị mới và cải thiện năng lực.

Khái niệm này trái ngược với “công việc hời hợt”, những thứ không thật sự dùng tài năng và lại tốn nhiều thời giờ như hồi đáp thư điện tử, họp hành,… hay là nói như Cal Newport thì “Công việc hời hợt trì hoãn sự phá sản của công ty, còn "Deep work" giúp công ty lớn mạnh gấp mười lần”.

Newport nhận định rằng năng lực chuyên môn chú tâm vào nên được nhìn nhận như một chỉ số thông minh – IQ trong thời buổi kỹ thuật số đầy rẫy các yếu tố gây xao nhãng. Hầu hết không có ai có khả năng tránh khỏi chúng và chú ý vào thật cao độ được. Đối với những người làm việc tri thức, ông đề ra công thức nhận định chất lượng công việc:

[Chất lượng hoàn thành xong công việc = (thời gian hoàn thành) x (độ tập trung)]

Nói cách khác, chất lượng không những phụ thuộc vào thì giờ mà còn yên cầu tính tập trung vào cao độ.

Quyết đoán và hành động nhanh chóng

Trái ngược với quyết đoán là việc trì hoãn - kẻ trộm thời gian lớn nhất của bạn. Sự chần chừ hay trì hoãn sẽ đánh cắp thì giờ và tiêu tốn lãng phí cơ hội đang ở ngay trước mắt bạn. Chính bởi thế, thay vì tự nhủ “để ngày mai làm cũng được”, bạn nên xử lý các công việc nhiều nhất rất có thể để hạn chế bị quá tải vào trong ngày hôm sau. Sự tự chủ và quyết đoán trong các công việc sẽ giúp đỡ bạn giảm thiếu tối đa thời giờ “chết” và sâu xa công suất làm việc.

Tranh thủ các khoảng chừng thì giờ trống trong những lúc chờ đợi

trả lời thư điện tử, đọc lại danh sách việc cần làm, brainstorming, đọc lại dữ liệu trước cuộc họp là các công việc có thể lợi dụng tranh thủ khi chúng ta lợi dụng thời gian chờ đợi, ví dụ như khi bạn ngồi trên taxi dịch rời tới chỗ làm, hoặc đợi trong phòng chờ của bác sĩ.

Kết hợp các việc gần giống lại với nhau để Gia Công hoá sự sáng tạo

Xếp các công việc với độ khó và kĩ năng gần giống nhau vào một nhóm đó chính là theo một cách đơn giản dễ dàng giúp chúng ta dễ thở hơn. Bằng sự việc gộp những việc làm tương tự trong ngày (ví dụ như cố định thì giờ nghe điện thoại từ 2 giờ đến 4 giờ chiều thay vì thao tác làm việc đó rải rác suốt cả ngày), bạn có thể giữ cho dòng chảy việc làm được khít sát. Điều đó còn giúp não bộ dễ xử lý thông tin và giải quyết và xử lý vấn đề, thay vì cứ nhảy đi nhảy lại giữa các nghĩa vụ không tương quan với nhau.