Đi cầu ra máu là một nếu dứt điểm sức bình thường, trong đời ai cũng ít nhất một lần từng bị. Thường là sẽ tự triệt để tuy nhiên trong một số nếu đó là triệu chứng của những loại căn bệnh nguy hại như: nhóm bệnh trĩ, ung thư đại trực tràng. Để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời những căn bệnh trên những bạn hãy cùng tìm nhận thấy nhé.

– Những loại đi cầu ra máu thường gặp

– Các biểu hiện phát hiện bệnh lý trĩ

– Các triệu chứng nhận thấy ung thư đại trực tràng


Những loại đi cầu ra máu thường gặp

Có 2 loại đi cầu ra máu thường gặp:

– Đi cầu ra máu tại nhóm bệnh trĩ: Trường hợp khi đi cầu có ra máu tươi ngay sau phân, máu tươi giống như máu cắt tiết gà thì bạn có khả năng mắc bệnh trĩ

– Đi cầu ra máu vì ung thư đại trực tràng: Khi đi cầu nhận thấy có máu và chất nhầy xen kẽ trong phân thì có thể bạn bị ung thư đại trực tràng, phân đi qua vùng niêm mạc dẫn đến xuất máu kèm theo chất nhầy theo phân đi ra ngoài.

Không tuân thủ những nguyên tắc chữa trị của bác sĩ chuyên khoa

Trong quá trình trị bệnh lý trĩ, bệnh nhân cần phải tuân thủ tuyệt đối những chỉ định của các chuyên gia chuyên khoa về: Chế độ chăm sóc bản thân trong và sau quá trình điều trị, sử dụng thuốc để bảo vệ kết quả đã chữa trị, đi kiểm tra thường xuyên để nhận thấy những nguy cơ tái phát bệnh trĩ để kịp thời có những cách ngăn chặn.

Nhưng, trên thực tế có khá ít người bệnh làm được điều này. Tại hầu như họ đều quan niệm là nhóm bệnh trĩ đã được chữa trị khỏi hoàn toàn nên không nhất thiết phải tuân thủ cácnguyên tắc đó nữa. Từ đó, nguy cơ tái phát nhóm bệnh trĩ luôn rình rập.

Lười vận động


Các người làm việc văn phòng, lái xe, đứng gác là đối tượng thường xuyên phải đứng hoặc ngồi quá lâu một vị trí. Điều này gây ra áp lực cho hậu môn và vùng chậu của họ. Chính vì thế, các đám rối tĩnh mạch sẽ luôn phải căng giãn quá mức và dần tái phát bệnh lý trĩ.

Lười tập nguy cơ dục nguy cơ thao cũng là lý do khiến nhóm bệnh trĩ tái phát. Bởi việc ít vận động sẽ khiến cho hậu môn, trực tràng liên tục chịu khá nhiều áp lực và không được thư giãn.

Thói quen đại tiện không tốt

Kéo dài thời gian đại tiện bằng việc đọc báo, chơi game sẽ khiến cho hậu môn bị căng giãn liên tục. Từ đó, đám rỗi tĩnh mạch cũng sẽ bị mất đi khả năng đàn hồi và bắt nguồn những búi trĩ mới.

Bên cạnh đó, một số người bệnh còn có thói quen rặn nặng mỗi khi đi đại tiện khiến cho thành hậu môn bị tổn thương và đám rối tĩnh mạch căng giãn. Đây cũng phổ biến là thời cơ để nhóm bệnh trĩ tái phát.