Hiệu quả từ sáng kiến 'Móc khóa tố giác tù hãm'

I. Hiệu quả từ sáng kiến 'Làm móc khóa tố cáo tù nhân'

Chiếc móc khóa mà thầy thuốc lấy ra thực từ quản bé trai. Chiếc móc khóa in số điện thoại lãnh đạo phường Tân Thành được phát miễn phí cho bà con. Anh thấy một chiếc móc khóa hình con dê – con giáp năm tuổi của cô, nên đã mua tặng cô, coi như là quà tỏ tình. Còn hiện thì dân báo trực tiếp cho lãnh đạo, mọi việc trở thành linh hoạt hơn” - vị cán bộ này nói.

HCM có mặt để xử lý sự việc. Sau khoảng 1 ngày, Sugru đông cứng lại và bạn đã có một chiếc móc khóa dùng để mang phụ kiện chuyển đổi. Tuy nhiên, khi rà lại, người dân chỉ giữ cuốn sổ trong một thời gian ngắn hoặc để lạc đi đâu mất. Những chiếc móc khóa này được bày bán bên hò, tại các nhà ga, xe điện ngầm trên khắp Trung Quốc. Vì nghĩ như thế, và còn yêu anh, nên cô tặc lưỡi: “Thôi cứ yêu, tới khi nào không chịu được nữa thì thôi”. Hờ, thật đúng là chẳng thể ngờ được.
II. In móc khóa đặc biệt của phường Tân Thành

thời kì đầu triển khai hình thức này, bà Cúc thường nhận được nhiều cuộc gọi lúc nửa đêm. Bên cạnh đó, khi tiến hành gắp cũng rất dễ xảy ra nguy cơ chảy máu hoặc rách thực quản. Một cán bộ Công an huyện Phong Điền cho biết: “Khi người dân báo tin, bất kể này hay đêm, mưa hay nắng, chúng tôi đều cử người nhanh chóng đến hiện trường xác minh, xử lý vụ việc. Ảnh: Dân TríTrong số những "kế sách" được đưa ra trong buổi họp mặt, bà Trần Thị Hồng Cúc, Chủ tịch UBND phường Tân Thành, quận Tân Phú, đã giới thiệu sáng kiến trong công tác dân vận của phường mình. Trong đó, phải kể đến mô hình "Móc khóa tố giác tù đọng”, tuy mới khai triển vào ngày 20-3-2018 nhưng bước đầu đạt được hiệu quả cao. Cùng với cổng rào ANTT, xã Nhơn Ái tiếp kiến xây dựng xã 3 không: “Không tù, không ma túy, không mại dâm”, xây dựng “Hộ gia đình chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương”.

Ngày 12/3, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, các thầy thuốc Phòng Nội soi tiêu hóa vừa gắp thành công chiếc móc khóa trong dạ dày bé Lê Hoàng Hiệp (ở xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa). Trên móc khóa được phường Tân Thành (Tân Phú, TP. Trong đó, phải kể đến mô hình "Móc khóa cáo giác phạm nhân”, tuy mới triển khai vào ngày 20-3-2018 nhưng bước đầu đạt được hiệu quả cao. Dân gọi điện thoại “thử” chủ toạ phườngBan đầu, việc phát móc khóa cho người dân với mục đích chính là để người dân cáo giác thông tin với chính quyền về phạm nhân.Con gái đâu đề nghị gì cao sang, chỉ cần bạn trai tặng cho bó hoa cũng là toại nguyện rồi. Với tai nghe cũ, bạn chỉ lấy phần giắc cắm 3,5mm, cắt hết cáp điện còn sót lại, hoặc không để dây điện chạm vào nhau.

III. TP HCM: Phát móc khóa có số điện thoại lãnh đạo phường cho dân

Ngày 12/3, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, các thầy thuốc Phòng Nội soi tiêu hóa vừa gắp thành công chiếc móc khóa trong bao tử bé Lê Hoàng Hiệp (ở xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa). Cũng theo Thượng tá Trương Nhật Minh, móc khóa tố cáo tội phạm được thiết kế nhỏ gọn, hình oval bằng nhựa dẻo, nền màu đỏ, trên nền có số điện thoại hấp thụ đường dây nóng tố cáo tù đọng của Công an huyện Cần Giuộc; số điện thoại của Công an các xã, thị trấn và số điện thoại các chốt chặn phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện. Hai người sòng phẳng, rạch ròi về tiền nong khôn cùng. Các tổ chức đã lên án hành động này là lạm dụng động vật trắng trợn, và kêu gọi chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm buôn bán những mặt hàng kiểu này. Nếu anh cũng hào phóng, chăm lo cho người tình tận răng, thì bây giờ anh làm gì có nhiều tiền kiệm ước để mua nhà, mua xe cho vợ con. Với hình thức đơn giản, hoài thấp nhưng mang lại hiệu quả cao, trên mỗi móc khóa có ghi số điện thoại đường dây nóng của Công an cơ sở, Công an huyện, sự thuận lợi này giúp cho người dân nhanh chóng tố giác tù túng mọi lúc, mọi nơi.