Những người có hệ miễn dịch mẫn cảm nên biết trong điều kiện nào hay khi tiếp xúc với một vài chất nào có thể gây ra bệnh hen phế quản dị ứng. Vậy hen phế quản dị ứng là gì? làm thế nào để tự chủ bệnh hen phế quản dị ứng hiệu quả nhất

Bệnh hen phế quản dị ứng là gì?

Bệnh hen phế quản dị ứng là một chủng bệnh viêm đường hô hấp mãn tính và hiện tượng bằng những cơn thở, ho cũng như khò khè. các nhân tố tạo các cơn hen phế quản dị ứng phải kể đến đó là: Bụi, phấn hoa, khí lạnh, mùi thơm..


Cách kiểm soát phòng tránh hen phế quản


Để có thể kiềm chế các cơn hen một liệu pháp công hiệu đa phần phụ thuộc vào hai loại thuốc dạng hít:

Thuốc cắt cơn hen gây giãn phế quản khi đang khò khè khó thở thì hít thuốc vào sẽ giúp cho người bệnh dễ thở hơn. loại thuốc này không giúp ngừa được cơn hen tái phát.

Thuốc ngừa cơn hen tái diễn là một số thuốc có chứa chất corticoid. Thuốc không thể giúp giảm khó thở ngay tuy vậy sử dụng lâu dài sẽ giúp giảm số lần hen tái phát.

Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau mà bác sĩ sẽ kê một số đơn thuốc khác nhau.

Nếu người mắc bệnh biết rõ mình dính dị ứng với chất nào đó thì chỉ cần ngừa phòng tiếp xúc với chất đó. Điều này hoàn toàn có thể giúp người bị bệnh kiềm chế một vài cơn hen của mình.

Trong tình huống người mắc bệnh không biết nguồn gốc gây bệnh thì cần phải dựa vào phản ứng ra một số thầy thuốc sẽ đoán được một vài dị ứng nguyên đối với bệnh. Sau đó sẽ tiến hành bằng phương thức giải mẫn cảm xúc cho tiếp xúc dị ứng nguyên với liều tăng dần và tập cho người người bị bệnh quen với một vài dị ứng nguyên đó. phác đồ này cần cấp độ rất dài và cần có sự theo dõi chặt chẽ mới có khả năng mang lại công hiệu.

Bệnh hen phế quản dị ứng là bệnh lý khá phổ biến và mang đến nhiều rắc rối cho người bị bệnh. Việc nhìn ra bệnh chữa trị và phòng kiềm chế bệnh là rất quan trọng.


Xem thêm: https://chuyenkhoahohap.net/cac-loai-thuoc-dieu-tri-hen-phe-quan-hieu-qua-nhat.html