bơm nước giếng khoan được dùng với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về cái bơm nước giếng khoan dùng trong cho gia đình hay gọi là bơm nước được sử dụng rất phổ thông ngày nay. Để lựa máy bơm nước giếng khoan phù hợp ta cần lưu ý 1 số yếu tố sau.
Nguồn điện: trong hộ gia đình hiện nay chủ yếu ứng dụng điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có thể tốt cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức độ tiêu thụ của máy bơm nước, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: có thể cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có thể làm tốt tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút và ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải chọn lọc kích thước đường ống sau khi chọn lọc cái máy bơm nước, tuy nhiên thường thì trong các gia đình hiện nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới lựa mua máy bơm nước, hoặc máy bơm cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ những công trình có cấu tạo và tính toán chi tiết từ trước). Vì chọn lọc máy bơm sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn và có thể làm tốt ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của máy bơm nước. Thường thì các hộ gia đình hay dùng máy bơm nước hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tham khảo : Su dung bom nuoc tha chim gieng khoan co tot khong

độ sạch của nước: Thường thì trong hộ gia đình chúng ta thường dùng trong máy bơm điện chìm giếng khoan để bơm nước sạch nên thường dùng trong những loại máy đắt tiền, hiệu quả. Nếu nguồn nước của gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên lựa chọn đúng mẫu máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc lựa chọn máy rẻ tiền hơn i vì các cái máy đắt tiền nếu hút sạn & cát cũng sẽ rất nhanh chóng bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt bơm nước (mực nước ngầm): để ta có thể làm tốt chọn lọc loại bơm nước giếng khoan phù hợp cho hộ gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: sử dụng cái bơm nước cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: có khả năng lựa bơm nước cánh trục ngang hoặc những cái máy bơm nước hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải dùng đến đường hồi và cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải dùng bơm nước hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

những chú ý trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm nước cũng như bí quyết dùng trong máy bơm chìm giếng khoan. Từ đó bạn có cách thức lựa chọn đúng máy bơm chuyên dụng hay máy bơm nước gia đình cho phù hợp với mục đích dùng của gia đình mình.

Tham khảo thêm : can biet khi mua may bom chim hoa tien

công ty máy bơm hỏa tiễn THC tuyển nhà bán trên toàn quốc, quý khách hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang hãng GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách hàng.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
website : http://www.tanhuynhchau.com