Được xem là phố Tây độc nhất vô nhị trung tâm Hà Nội, phố Tạ Hiện chứa ở trong mình vẻ đẹp quyến rũ không những người dân Hà Nội mà cùng cả du khách quốc tế. Giờ hãy với VNTRIP VN tìm hiểu cũng như tham quan những nét độc đáo của khu phố này nhé!
Lịch sử phố Tây Tạ Hiện
Khu phố Tạ Hiệnlà phố đêm náo nhiệt nhất tại Hà Nội, cùng tuyến phố dạo bộ kéo dài từ phố bia Tạ Hiện – phố Lương Ngọc Quyến – Hàng Bạc xuyên sang Hàng Ngang – Phố cổ Hàng Đào. Ở trong thời kì thuộc địa Pháp, Con phố Tạ Hiện vốn được nhập chung lại từ các đoạn đường phố cổ ngày xưa, được gọi tên gọi chính là phố Rue Géraud. Con phố được đổi thành Phố Tạ Hiện, được gọi cái tên dựa theo một vị lãnh tụ phong trào yêu nước Cần Vương tại phạm vi tỉnh Thái Bình – lãnh tụ phong trào Tạ Quang Hiện từ năm 1945.
cái gì vui khi đến con phố Tạ Hiện?
Phố Tây Tạ Hiện hội tụ tất cả vẻ đẹp buổi đêm của thủ đô Hà Nội cạnh Sài Gòn có con phố Tây Bùi Viện nổi danh, Huế tự hào với con phố ko ngủ phố Phạm Ngũ Lão. Là khu phố giao thoa giữa nền văn hoá Á – Đông, vừa thấm đẫm vẻ tính mới, thoải mái, vừa thoang thoảng vị xưa, kín kẽ, Phố bia Tạ Hiện được coi chính là điểm đến đáng giá bậc nhất Hà Nội.
Địa điểm độc đáo ở Phố Tạ Hiện Hà Nội ko thể ko nói đến là các quán pub, bar sôi động như quán 1900 Le Theater Bar,…du khách có thể hưởng thụ trong các giây phút thăng hoa với tiếng nhạc bên ly rượu say nồng hấp dẫn.
Ẩm thực ở phố bia Tạ Hiện
nói đến phố Tạ Hiện người chúng ta sẽ nhớ tới ngay thức bia đặc thù điểm đến đây. Hương vị bia ở phố Tây Tạ Hiện ngon lành, mát lạnh không địa điểm nào có thể sánh bằng mà ai ai đã từng thăm đều mê đắm. Bởi thế, người dân Hà Nội thường ưu ái gọi tên phố Tạ Hiện chính là “khu phố bia giữa lòng thủ đô Hà Nội”. Tại thủ đô Hà Nội, Bia Tạ Hiện đã thành điểm độc đáo khó xen lẫn với bất kỳ điểm đến đâu.
Hơn nữa, món ăn chim cút nướng mật ong ngon tuyệt chính là món mà bạn ko nên bỏ qua tại phố bia Tạ Hiện.
Nếu như vẫn băn khoăn chọn địa điểm vui chơi giải trí ngày cuối tuần thì hãy tới ngay phố Tạ Hiện Hà Nội để hòa mình vào ko gian nhộn nhịp, sôi động đây các bạn nhé!