Truyền thông có vai trò vô cùng chủ yếu trong thực hiện sự kiện tại vì event của bạn có thành công hoặc là không đều được đánh giá dựa trên tiêu chí đó là event của bạn có thu hút được đông đảo khách mời tham gia hay không thường thì những doanh nghiệp sẽ bỏ ra khoảng 30% ngân sách để chi trả cho quá trình truyền thông.

Tuy nhiên nếu lựa chọn phương tiện truyền thông không phù hợp sẽ gây ra hậu quả cho event và hơn nữa là rất lãng phí. Dưới đây là danh sách những việc bạn cần làm để tăng hiệu quả truyền thông trong tổ chức event.

cho thuê âm thanh đám cưới

Quan tâm đến danh sách những nhân vật có ảnh hưởng đến cộng đồng

những sự kiện được thực hiện trong nội bộ doanh nghiệp thường không được đẩy mạnh truyền thông như những sự kiện cộng đồng. bởi do vậy nhứ bạn muốn sự kiện của mình thực hiện được tương đối nhiều người biết đến, thu hút sự quan tâm chú ý của họ thì cách nhanh nhất bạn cần làm lên danh sách các nhân vật có ảnh hưởng tới cộng đồng ví dụ như đa số nhân vật nổi tiếng và có quyền lực để đại diện cho event của bạn.

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với giới truyền thông

Để event của bạn diễn ra được thuận lợi bởi vì thế bạn nên nhờ sự giúp của giới truyền thông. vì vậy bạn cần xây dựng mối quan hệ tốt nhất với giới truyền thông, càng rộng rãi càng tốt nhất, nhưng nếu có điều kiện bạn cần nhờ sự giúp của nhân viên PR chuyên nghiệp và quen biết vô cùng nhiều phóng viên, nhà báo.

Nếu như công ty của bạn không chuyên về mảng truyền thông thì cần hợp tác với một đơn vị chuyên về dịch vụ này, họ sẽ có vô cùng nhiều phương pháp đến gần hoàn hảo và tư vấn kế hoạch rõ ràng về truyền thông sự kiện sao cho hiệu quả. Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn đúng đối tượng cũng như đúng phương tiện truyền thông để có thể phản ánh đúng hiệu quả truyền thông của sự kiện. Bạn cần xác định đối tượng bạn muốn hướng tới là ai, họ sử dụng phương tiện truyền thông nào là quan trọng. Có những phương tiện truyền thông chủ yếu sau: báo điện tử, báo giấy, website sự kiện, hoặc các kênh mạng xã hội.

cho thue ban ghe gia re

Hơn nữa bạn nên có kế hoạch phân bố thời gian truyền thông trong event sao cho hợp lí giữa trước, trong và sau sự kiện. Việc này được thực hiện dữa trên thời lượng và ngân sách để lên kế hoạch truyền thông cho hợp lí, phù hợp với đích đến ban đầu mà bạn đưa ra khi đó truyền thông sẽ đạt hiệu quả rất cao.