Bệnh viêm khớp là 1 bệnh thường gặp ở đối tượng trung niên và người lớn tuổi. Bệnh viêm khớp có thể làm ảnh hưởng tới chúng ta suốt năm. Tuy nhiên, thời tiết nồm ẩm sẽ làm cho bệnh khó đề phòng hơn, làm ảnh hưởng ko nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tại sao trời nồm ẩm lại bị viêm khớp

Tiết trời thay đổi hay giao mùa là do ảnh hưởng của áp suất khí quyển. Thông thường, áp suất khí quyển cao sẽ đi từ bên ngoài vào cơ thể làm một số mô ko nở rộng ra được. Lúc thời tiết xấu, áp suất khí quyển giảm xuống, các mô nở ra tạo áp lực cho các khớp. Đặc biệt đối với các bệnh nhân mạn tính, dây thần kinh có thể nhạy cảm hơn.
Nguyên nhân của thực trạng này là do thời tiết lạnh khiến độ kết dính niêm dịch của khớp nâng cao lên, khớp hoạt động khó khăn, từ đấy, bệnh nhân thoái hóa khớp dễ bị đau nhức nhiều hơn. Bên cạnh đấy, nếu độ ẩm nâng cao do mưa phùn thì một số gân cơ có thể co rút lại, dịch khớp đông quánh hơn và gây đau mỏi, cứng khớp, khó cử động. Đó chính là lý do, lúc thời tiết lạnh số người mắc những bệnh xương khớp tăng vọt, ảnh hưởng khá nhiều tới sức khoẻ và công việc.Biện pháp khắc phục viêm khớp hiện tại

Bổ sung chế độ dinh dưỡng với một vài thực phẩm như: đu đủ, dứa, chanh, bưởi… một số loại quả bổ sung vitamin c đặt kháng viêm. Những thảo dược như húng quế, ớt, quế, bạc hà… chống dị ứng, cung cấp chất vôi để đảm bảo đầu xương khớp lúc độc chất xói mòn ở trong ô viêm. các hạt ngũ cốc để tăng cường sức để kháng, giảm đau nhức, chống viêm. Lúc đang đau không nên ăn đồ lạnh, cá đồng, cà pháo… sẽ gây đau đớn khi ăn. Phải ăn một vài thức ăn có vị lá xương xông, lá lốt… để phòng bệnh…
Bệnh viêm khớp xuất hiện ở mọi lứa tuổi với nhiều phương pháp chữa trị khác nhau. Tuy nhiên chưa có cách điều trị bệnh hoàn toàn. Một số bệnh nhân được một số bác sỹ chỉ định dùng thuốc giảm đau để giảm bớt những cơn đau, giảm thiểu tác động tới các cơ quan khác ở cơ thể.
Dùng Máy Lọc Không Khí coway là phương pháp xử lý triệt để các cơ đau nhức xương khớp bây giờ được nhiều người khuyên dùng nhất. Chúng ta buộc phải giảm độ ẩm và tăng nhiệt độ để giảm một vài cơn đau nhức do thời tiết lạnh gây nên.
Như vậy xương khớp chưa có phương pháp điều trị bệnh triệt để nhưng mọi người có thể ngăn chặn bằng cách: bổ sung chế độ dinh dưỡng, dùng máy lọc không khí tốt nhất được trang bị tính năng hút ẩm.