Máy lọc không khí ngày nay được dùng phổ biến, điển hình là các gia đình có trẻ nhỏ và người già. Máy lọc không khí sẽ là đầu tư hiệu quả để các bạn có thể đảm bảo cho trẻ em phát triển và khỏe mạnh. Điều đặc biệt quan trọng là bầu không khí sạch sẽ tốt cho phổi trẻ nhỏ và sự tăng trưởng về cơ thể và trí não.


Máy lọc không khí được coi là biện pháp giúp đảm bảo sức khỏe của trẻ em, đảm bảo chức năng hít thở của trẻ được tốt nhất.

Tại sao trẻ sơ sinh dễ bị tổn thương lúc bị ô nhiễm môi trường?

Trẻ sơ sinh rất dễ bị ảnh hưởng đối với những chất gây ra ô nhiễm không khí ngoài trời và ở không gian sống vì một số khía cạnh sau:
- Trẻ em có khả năng tách tế bào cao hơn và các cơ chế phòng vệ sức đề kháng kém tăng trưởng hơn - Bởi thế tổn hại tế bào từ ô nhiễm ít có khả năng được đảm bảo an toàn, hạn chế và bởi vậy có nhiều chức năng dẫn đến sự phát triển bất thường.
- Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch, hệ thống não bộ chưa phát triển toàn diện khiến chúng dễ bị tác động đên sức khoẻ cả đời hơn do hít phải khí ô nhiễm sớm.
- Do khối lượng cơ thể bé và tỷ lệ hít thở cao, trẻ sơ sinhcó xu hướng bị ảnh hưởng bởi hít độc tố không khí rộng rãi hơn so với người to hít phải cùng một nồng độ.
- Trẻ nhỏ thường hít nhiều không khí trong nhà bởi vì chúng cũng thường dành tất cả thời gian bên trong nhà, điển hình sàn nhà là nơi có nồng độ những hạt thường cao hơn rất nhiều .
Bài viết liên quan: coway AD-1516A

Sử dụng máy lọc có thể gây nguy hiểm trẻ nhỏ

Rất nhiều máy lọc không khí trên thị trường trong hiện tại là nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Do đó, điều đáng quan tâm là phải xem xét toàn bộ một số chức năng của sản phẩm mà bạn dự định mua và tìm hiểu chính xác nguyên tắc làm việc của sản phẩm. Những máy lọc không khí thải ozon chính điều này sẽ tác động phổi của trẻ em và thậm chí có thể gây nên những vấn đề về đường hô hấp kéo dài như hen. Có thể loại Panasonic F-PXL45A sẽ là sự mua sắm thông minh
Qua một số trải nghiệm thực tế của người dùng thì việc sử dụng 1 dòng máy lọc không khí sử dụng hệ thống bộ lọc công nghệ cao: màng lọc thô, màng lọc cacbon, màng lọc hepa… và công nghệ plasmacluster ion đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Nổi bật là một vài model như:máy lọc không khí EP-A3000, máy lọc không khí AP-1008CH.