Ngày nay, môi trường ô nhiễm trở thành mối nguy hại của tất cả xã hội. Trong đấy Hà Nội và Tp.HCM là 2 thành phố đang nằm trong đứng 10 thành phố ô nhiễm tại khu vực Châu Á và trên thế giới.
môi trường ô nhiễm tác động tồi tệ đối với biến đổi khí hậu… Xã hội ngày càng tăng trưởng, đô thị hóa phát triển thì nguồn thải ô nhiễm không khí theo chiều hướng càng lớn. Vậy làm cách nào để cải thiện thực trạng môi trường ô nhiễm ngày nay?

Những nguyên nhân gây môi trường ô nhiễm

ô nhiễm nguồn không khí do tác động của con người:
- Sinh hoạt: Phế thải sinh hoạt, nước thải, dùng thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng nhiên liệu tạo ra khí độc hại…
- Phương tiện xe cộ: Khí thải, khói bụi khi tham gia giao thông là tác nhân gây ô nhiễm không khí.
Một vài nhà máy, xí nghiệp: Quá trình gây ô nhiễm là công đoạn đốt cháy những nhiên liệu hóa thạch như than, dầu, khí đốt tạo ra một số chất khí độc hại (CO2, CO, SO2, NOx, những chất hữu cơ chưa cháy hết: muội than, bụi). Nguồn công nghiệp có nồng độ độc hại cao, tập trung ở 1 diện tích nhỏ, và tùy thuộc vào quy mô chế tạo và nhiên liệu sử dụng thì lượng chất độc hại sẽ khác nhau.


ô nhiễm môi trường do tác nhân tự nhiên: các hiện tượng tự nhiên gây ra: núi lửa, cháy rừng, bão bụi, hay công đoạn thối rữa xác động – thực vật tự nhiên… Đây là nguyên nhân khách quan nên tương đối khó dự đoán và ngăn chặn.
Các phương pháp khắc phục ô nhiễm môi trường
- Dùng những loại nhiên liệu thay thế xăng, dầu nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường
- Tăng cường trồng cây xanh trong môi trường sống
- Thay đổi thói quen dùng phương tiện công cộng thay cho phương tiện chuyển động cá nhân, thực thi một vài chính sách nhằm ưu tiên, khuyến khích người dân sử dụng một vài phương tiện công cộng 1 bí quyết thường xuyên hơn.
Tuyên truyền người dân những biện pháp nhằm nâng cao ý thức cũng như giảm đi một vài hành động gây ra ô nhiễm ko khí tại không khí mà còn nguồn nước
- Tích cực thanh tra một số nhà máy lớn 1 cách định kỳ để giúp một vài đơn vị này luôn tuân thủ theo nguyên tắc bảo vệ môi trường của nhà nước cũng như nhanh chóng phát hiện ra một vài tổ chức đang vi phạm về quy định bảo vệ môi trường
- Sử dụng máy lọc không khí để cải thiện thực trạng ô nhiễm ko khí trong gia đình, bảo vệ sức khỏe. Được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến như: công nghệ Plasmacluster ion, màng lọc thông minh giúp làm sạch không khí, hút sạch những loại bụi bẩn, vi khẩn, bụi bẩn, các tác nhân gây dị ứng, khử mùi hiệu quả…
ô nhiễm môi trường ngày càng có nguy cơ diễn biến phức tạp, chính do vậy bạn phải tìm ra phương pháp để ngăn chặn thực trạng này hiệu quả nhất, bảo vệ sức khỏe gia đình.