có lẽ ai cũng nhớ tới “36 phố phường Hà Nội” hay “phố cổ HN”, cùng các chặng đường đã lưu giữ kí ức lịch sử của trung tâm Hà Nội khi nhắc đến thủ đô. Phố cổ hiện nay là điểm đến du lịch thú vị mà khách du lịch ko thể bỏ lỡ lúc tới đây. Bây giờ hãy cùng VNTRIP.VN khám phá một lượt phố cổ HN thông qua thông tin sau đây nhé!
1. Những địa điểm giải trí, thăm quan ở phố cổ Hà Nội
Phố Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện là con phố nhỏ bé, khi nào cũng đông nghịt người, nằm ở giữa lòng Hà Nội. Nơi đây được các bạn trẻ rất yêu thích, là địa điểm uống bia nức danh tại thành phố Hà Nội. Nơi này còn nổi tiếng với cái tên “ngã tư quốc tế”, đã được cho vào danh sách “các địa điểm nhất định tới ở Hà Nội” khi đi tham quan của những du khách ngoại quốc.
Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Hoàn Kiếm có vị trí ở giữa thành phố, gắn với truyền thuyết Rùa thần đòi gươm, là địa điểm thú vị ko ít khách du lịch trong nước cũng như ngoài nước. Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc… chính là điểm du lịch bên cạnh hồ. ​Địa điểm không thể bỏ qua khi tham quan phố cổ HN chính là hồ Gươm.
Hàng Mã – nơi hấp dẫn trong khu phố cổ Hà Nội
Nằm bên trong khu phố cổ HN, phố Hàng Mã được xem là 1 trong những phố sầm uất cũng như rực màu sắc bậc nhất ở trung tâm Hà Nội. Đặc biệt nơi đây không chỉ tràn ngập trong âm thanh, màu sắc mà còn mang đậm dấu ấn tâm linh của người phương Đông bởi vì .​vào các dịp lễ, tết, phố hàng Mã được trang hoàng bằng các lồng đèn, đồ chơi, bóng bay.
2. Khu chợ đêm phố cổ HN
được tiến hành từ 18 đến 23giờ những ngày t6, thứ bẩy và chủ nhật hàng tuần, chợ đêm phố cổ chính là 1 trong các nơi bán buôn nhộn nhịp với lượng gian hàng tham gia lên tới gần 4000 gian. Vào các tối thứ bảy hàng tuần, hai đầu phố có tổ chức những buổi biểu diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống như: hát chèo, xẩm, dân ca quan họ, ca trù.
Hi vọng những tư liệu sẽ giúp cho bạn có các khám phá du lịch khu phố cổ Hà Nội vui vẻ và thú vị.