Nếu bạn mới mắc phải viêm phế quản thì cần điều trị 1 cách hiệu quả , chăm sóc 1 cách cần thận, không nếu khi bênh chuyển sang viêm phế quản kinh niên sẽ khó mà chữa trị ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tốn kém. vậy duyên cớ của viêm phế quản kinh niên là gì và cách chữa trị viêm phế quản mạn tính như nào hiệu quả, mình sẽ san sớt với các bạn qua bài viết này nhé
Viêm phế quản mạn tính và nguyên do
Viêm phế quản mãn tính là trường hợp viêm phế quản tiến triển nặng, kéo dài, đặc trưng bằng hiện tượng ho, khạc đờm liên tiếp hoặc tái đi phát lại từng đợt, tổng số ngày xuất hiện những triệu chứng này khoảng 3 tháng mỗi năm và chí ít liên tục trong 2 năm
Viêm phế quản kinh niên và căn nguyên

Nếu bạn muốn chữa viêm phế quản mạn tính hiệu quả nhất bạn phải biết duyên cớ của bệnh, Theo các nghiên cứu, căn nguyên viêm phế quản kinh niên có rất nhiều nhưng chung quy lại là do các đợt viêm cấp tính không được điều trị triệt để, khiến hiện tượng viêm tái đi phát lại, sức đề kháng yếu không sản sinh được các yếu tố kháng bệnh, virut tái tiến công, cộng thêm sự xâm lấn của vi khuẩn thâm nhập khiến tình trạng viêm nhiễm thêm nặng nề.Những nguyên tố đóng góp làm tăng nguy cơ bệnh viêm phế quản kinh niên bao gồm: không khí lạnh, ô nhiễm môi trường, cơ địa và di truyền, một số bệnh về hô hấp khác không được chữa dứt điểm: viêm họng, viêm amidan, viêm mũi….Viêm phế quản kinh niên có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào nhưng cốt là ở người cao tuổi do sức đề kháng suy yếu, là cơ hội tốt cho các nguyên tố gây bệnh phát triển. Viêm phế quản mạn tính thường được chia thành 2 dạng là:
  • Viêm phế quản mãn tính dạng lành tính: viêm xảy ra ở phần thân các phế quản lớn như phế quản gốc, khí quản, thùy và phân thùy. Dạng này chiếm 90% bệnh nhân.
  • Viêm phế quản mạn tính dạng ác tính: thường là viêm ở các tiểu phế quản, với 10% bệnh nhân. Trường hợp này có thể kéo đến nhiều biến chứng hiểm nguy như hội chứng tác nghẽn đường thở dẫn đến suy hô hấp, tâm phế mạn tính, đặc biệt ở người cao tuổi.
Chữa bệnh viêm phế quản kinh niên
chữa viêm phế quản mạn tính ở người lớn cần tuân thủ một số những nguyên tắc nhất định:
Chữa bệnh viêm phế quản kinh niên
  • Khi dùng kháng sinh: chỉ dùng kháng sinh khi có các triệu chứng như ho đờm vàng, trắng đục, xanh hoặc có mủ; sốt; xét nghiệm thấy chỉ số bạch huyết cầu tăng. Còn lại không được tự tiện thêm kháng sinh vào đơn thuốc.
  • Có thể sử dụng một số biện pháp làm long đờm, uống nhiều nước cũng khiến đờm loãng và dễ long hơn.
  • dùng đơn thuốc của bác sĩ sau khi đã đi khám, không tự y mua thuốc hoặc dùng đơn thuốc của người khác.
  • Ngoài dùng thuốc cần kết hợp chế độ sinh hoạt, ăn uống và vận động hợp lý.
  • Vệ sinh môi trường sống, tránh các tác nhân gây bệnh có thể tấn công đường hô hấp quan miệng và họng.
  • Không hút thuốc lào, thuốc lá, hoặc tránh hít phải khói thuốc.
Viêm phế quản mãn tính cần điều trị 1 cách dứt điểm không sẽ hiểm nguy ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh
nguồn: http://cachchuaviempheuquanmantinh.hatenablog.com