Hỏi: Chào bác sĩ, tôi đã có gia đình và một cháu nhỏ 5 tuổi, giờ 2 vợ chồng tôi muốn tiếp tục sinh con. Nhưng hôm vừa rồi tôi có đi phát hiện phụ khoa định kỳ thì chuyên gia cho biết tôi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tôi băn khoăn không biết tại sao mình lại bị bệnh này? Bác sỹ có lẽ sẽ chỉ ra tác nhân gây bệnh và liệu nó có hậu quả gì tới nguy cơ sinh sản của tôi không? Xin cảm ơn.


( Hoài, Quận 1, tphcm)Xem thêm: >>> Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung


Đáp:


Bạn Hoài thân mến,


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở thai sản, nhất là đối với những người đang trong độ tuổi sinh sản có quan hệ tình dục. Những chị em nữ giới nhiễm viêm lộ tuyến nếu không điều trị ngay có thể biến chứng lên khả năng sinh sản, thậm chí gây khó khăn trong việc thụ cái thai.


nhằm mục đích là giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, dưới đây là nhiều biểu hiện và lý do gây nên bệnh:


- triệu chứng dễ nhận thấy của viêm lộ tuyến là khí hư ra các hơn bình thường, gây ẩm thấp, khó chịu. Diện lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều nhưng thường trong, không mùi. Nếu khí hư ra một số màu vàng, mùi hôi kèm theo ngứa âm đạo thì có nghĩa là bạn đã bị viêm lộ tuyến.


- tác nhân của bệnh được biết đến với 2 lí do chính sau đây:


+ đình chỉ thai nghén các lần: đình chỉ thai nghén tần suất cao có thể làm tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, tạo cơ hội cho vi trùng hoạt động, dẫn đến viêm cổ tử cung. Do biến chứng của viêm mắc, có lẽ sẽ làm tăng nội tiết, cổ tử cung mắc dịch viêm bao phủ trong một thời gian dài có khả năng dẫn lên viêm loét. Do đó phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nhất định phải tiến hành các biện pháp tránh cái thai, tránh phá thai nhiều lần, giảm phát sinh viêm loét cổ tử cung.


+ Vệ sinh không đúng cách: Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục là cách tốt nhất để có thể đảm bảo bạn không tạo điều kiện cho vi rút xâm nhập. Tuy vậy, bạn cũng không nên vì quá sạch sẽ mà dùng một số dung dịch rửa có nồng độ kiềm và axit cao. Do tiến hành như vậy không chỉ tác hại vào vi rút có lợi trong âm đạo phát triển, làm giảm tác dụng kiềm chế vi trùng có hại phát triển, cũng có thể hình thành những tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, vốn sức khỏe sinh sản là nhiễm viêm loét.


Trên đây là nhiều lý do và đặc điểm của bệnh viêm lộ tuyến. Viêm lộ tuyến tuy lành tính nhưng cũng có thể gây các tác hại như vô sinh, ung thư cổ tử cung. Vì vậy, để có thể đảm bảo cho sức khỏe sinh sản của bạn, trước tiên bạn nên chữa và theo dõi bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau khi hoàn tất chữa, việc mang phôi thai và sinh con của bạn vẫn được diễn ra thường ngày với sự sung mãn của cả mẹ và con.


Chúc bạn khỏe.


Bạn đang gặp những hiện tượng tế nhị - Bạn cần sự trả lời của một vài bác sĩ chuyên khoa - Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 028 392 57 111 hoặc 0168558 1111 Hoặc click *Tư Vấn* trực tiếp trò chuyện cùng với bác sĩ.Nguồn: >>> http://phongkhamdakhoaquocte.vn/trie...-tu-cung-5723/